งานสัมมนาเชิงวิชาการ The Deep Learning and AI (DLAI) Winter School 2018

เมื่อวันที่ 1 – 4 กุมภาพันธ์ 2561 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ได้มีความร่วมมือกับสถาบัน องค์กร หน่วยงานระดับนานาชาติ หลาย ๆ หน่วยงาน ในการจัดงานประชุมทางวิชาการ การประชุมเชิงปฏิบัติการ การสัมมนา สัมมนาเชิงปฏิบัติการ และสัมมนาเชิงวิชาการ เพื่อส่งเสริมผลักดัน สนันสนุนให้เกิดการวิจัย  เกิดการเรียนรู้ในเชิงลึก โดยฉพาะทางด้าน Deep Learning (DL) และ Artificial Intelligence (AI) และยังส่งเสริมองค์กรให้ไปสู่ความเป็นสากล (Internationalization)  ในครั้งนี้คณะเทคโนโลยีสารสนเทศได้มีโอกาสร่วมมือกับหน่วยงานในระดับนานาชาติ คือ Asia Pacific Neural Network Society (APNNS),  IEEE-CIS Thailand Chapter, INNS Thailand Chapter, The Council of IT Deans of Thailand (CITT) ในการเป็น co-hosted สำหรับการจัดงานสัมนาเชิงวิชาการ โดยมีชื่อว่า “The Deep Learning and AI (DLAI) Winter School 2018” เพื่อเปิดโอกาสในการแลกเปลี่ยนความรู้ทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ให้กับ นักศึกษา อาจารย์ นักวิจัย ใน มจธ. ตลอดจน สถาบัน และหน่วยงานอื่นจากภายนอก โดยได้รับความรู้ แนวคิด แลกเปลี่ยนประสบการณ์ต่าง ๆ  จากวิทยากร คือ Professor Soo Young Lee จาก Korea Advanced Institute of Science and Technology (KAIST) Professor Nikola Kasabov จาก Auckland University of Technology Professor Irwin King จาก The Chinese University of Hong Kong Professor Simon Fong จาก University of Macau และ Professor Weng-Kin Lai จาก JSCI ประเทศ Malaysia นอกจากนี้ยังได้มี IBM Thailand มาร่วมสาธิตแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในเรื่อง IBM – AI Workshop  ซึ่งประสบการณ์ ความรู้ที่ได้รับสามารถนำไปใช้ในการพัฒนางานเรียน งานสอน งานวิจัย และงานที่เกี่ยวข้องให้ดียิ่งขึ้น

Link https://deeplearningandaiwinterschool.github.io/